Cựu hậu vệ Jean-Pierre Adams qua đời sau 39 năm hôn mê

Cựu ngôi sao của PSG & ĐT Pháp là Jean-Pierre Adams đã qua đời sau 39 năm trong trạng thái hôn mê do sử dụng nhầm thuốc mê.

Xem bóng đá HD: https://kq7m.net/tructiepbongda/

Cựu hậu vệ của CLB Paris Saint-Germain và ĐT Pháp là Jean-Pierre Adams vừa qua đời ở tuổi 73 sau 39 năm hôn mê sau một cuộc phẫu thuật bị nhầm thuốc mê.

Adams sinh ra tại Senegal và đến Pháp năm 10 tuổi và ông bắt đầu sự nghiệp cầu thủ tại một CLB bóng đá địa phương. Ông vừa chơi bóng vừa làm thuê cho một nhà máy cao su trước khi bước chân vào sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp ở CLB Nimes. Sau 3 mùa giải, Adams thi đấu tại Nice thì năm 1977 ông gia nhập PSG.

Tại PSG, với phong độ khá tố đã giúp ông lên ĐT Pháp và cùng với Marius Tresor tạo thành bộ đôi trung vệ tốn rất nhiều giấy mực của báo chí Pháp thời bấy giờ. Vào năm 1982, bi kịch xảy ra khi Adams tiến hành một cuộc phẫu thuật đầu gối, và ông đã bị cho nhầm thuốc mê khiến cơ thể rơi vào trạng thái nguy kịch và để lại tổn thương não bộ.

Adams đã sống nhưng rơi vào trạng thái hôn mê trong 39 năm và vợ ông Bernadette đã chăm sóc ông tại căn nhà của họ ở Nimes. Điều đáng buồn hơn hết là cuộc phẫu thuật đó không gấp, có thể diễn ra vào một thời điểm khác, nhưng lại diễn ra đúng lúc đang có một cuộc đình công lớn của các bác sĩ và y tá.

Bác sĩ phẫu thuật cho Adams phụ trách một lúc 8 bệnh nhân nên đã để một thực tập sinh trông coi Adams và dẫn tới sai sót trong quá trình tiến hành tiêm thuốc mê. Cả người phẫu thuật lẫn thực tập sinh kia rốt cuộc chỉ bị án treo 1 năm kèm khoản tiền phạt hơn 800 USD, bởi họ bị đặt vào một tình thế khó khăn do cuộc đình công khiến bệnh viện thiếu người trầm trọng và khối lượng công việc tăng cao.

Vợ chồng ông đã có 2 người con trai trước khi ông Adams rơi vào hôn mê. Khi còn sống ông đã được đặt tên cho một số SVĐ và nhà thi đấu ở những nơi ông từng chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]