Nhà tài trợ EURO lên tiếng khi Pogba bắt chước Ronaldo

Paul Pogba và Manuel Locatelli bắt chước Cristiano Ronaldo gạt bỏ chai nước đã khiến các nhà tài trợ EURO 2020 lên tiếng.

ổi họp báo diễn ra sau khi trận soi kèo Pháp vs Đức khép lại, Pogba được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Trong lúc trả lời phỏng vấn, tiền vệ tuyển Pháp lấy chai đồ uống của một nhà tài trợ đặt xuống chân.

Hành động của Pogba rất giống với động thái gạt bỏ 2 chai nước ngọt có ga của Ronaldo trên bàn họp báo, để thay bằng 2 chai nước lọc. Sở dĩ Pogba hành động như vậy vì anh theo đạo Hồi, nói không với các chất có cồn.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, mới đây một hãng đồ uống hàng đầu thế giới lại bẻ mặt khi ngôi sao Manuel Locatelli người được chọn là cầu thủ hay nhất trong chiến thắng 3-0 của Ý trước Thụy Sỹ, cũng có hành động tương tự khi bỏ 2 chai nước ngọt này ra khỏi khung hình camera và thay vào đó bằng một chai nước suối.

Các hãng đồ uống liên quan đến những sự việc trên đều là nhà tài trợ chính cho EURO 2020. Hành động của Ronaldo đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến vốn hóa của nhãn hàng đồ uống lừng danh. Một ngày sau sự vụ nói trên, giá cổ phiếu của nhãn trên giảm từ 56,1 USD xuống 55,22 USD. Trước khi lên 55,44 USD cuối phiên, mức giảm 1,6% khiến giá trị vốn hoá của hãng nước ngọt có gas mất 4 tỷ USD.

Mặc dù các ngôi sao của giải đấu đã có những hành động ảnh hưởng trực tiếp đến các nhãn hàng tài trợ, nhưng phía UEFA sẽ không tra cứu vụ việc này. Người phát ngôn của tổ chức này cho hay: “Các cầu thủ được mời nước suối, bên cạnh Coca-cola và Coca-cola không đường trong các buổi họp báo. Không ai bị ép phải uống loại nước nào cả”.

Trang Binhluan.TV mới đây vừa đưa tin: giám đốc điều hành của một công ty tư vấn tại Mỹ là ông Carlos Canto – cho hay Ronaldo và Pogba “sẽ không thể ngồi yên” nếu chuyện này xảy ra ở Mỹ. “Nếu điều này xảy ra ở NFL (giải Bóng bầu dục Quốc gia) và NBA (giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ), cầu thủ sẽ bị trừng phạt. Những giải đấu này có chế tài kỷ luật rất nghiêm khắc, bạn không thể làm chuyện như vậy. Có 3 bên liên quan gồm: Coca Cola, Cristiano Ronaldo và UEFA“.

Canto nói thêm các nhà tài trợ cần được UEFA bảo vệ để ngăn chặn những sự việc tương tự có thể xảy ra. Ông này lo ngại hành động của những ngôi sao mang tầm ảnh hưởng như Ronaldo và Pogba “có thể tạo ra tiền lệ xấu ở các buổi họp báo”.

Song nhãn hàng trên có lẽ sẽ dược an ủi phần nào sau những sự vụ này, khi HLV trưởng ĐT Nga Stanislav Cherchesov đã không ngần ngại bật nắp một chai và uống ngay tại bàn họp báo sau chiến thắng trước Phần Lan mới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]